Thống Kê
Hiện có 4 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 4 Khách viếng thăm Không
Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 104 người, vào ngày Sun Jan 07, 2018 11:04 pm
Latest topics
Top posting users this week
No user |
Top posting users this month
No user |
Top posters
phannguyenquoctu (7587) | ||||
TLT (2017) | ||||
letansi (1008) | ||||
le huu sang (320) | ||||
lamkhoikhoi (299) | ||||
pthoang (257) | ||||
luck (220) | ||||
sóng cát trùng dương (209) | ||||
hatinhve (181) | ||||
Admin (156) |
Most Viewed Topics
Những sai lầm khi ăn rau xanh ai cũng mắc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Những sai lầm khi ăn rau xanh ai cũng mắc
Những sai lầm khi ăn rau xanh ai cũng mắc
Rau xanh là một thực phẩm lành mạnh và rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách - cụ thể là nếu bạn ăn theo 1 trong những cách dưới đây thì rất có thể sẽ biến “người bạn tuyệt vời” này thành “kẻ thù của cơ thể”.
[size=13]Ảnh minh họa: Internet
Xào nấu rau xanh quá lâu
Rau xanh chứa rất nhiều dưỡng chất, điều này không thể phủ nhận song, hầu hết chúng đều không bền với nhiệt, và rất dễ bị phân hủy.
Điều này lý giải tại sao bạn không được xào nấu rau xanh quá lâu. Bởi khi bị nhiệt tác động trong thời gian dài, các vitamin hữu ích sẽ tự động biến mất. Lúc đó, bạn sẽ chỉ còn ăn được “phần xác” của rau mà thôi.
Rau xanh để qua đêm
Thói quen này xuất hiện nhiều ở những gia đình thành phố. Rất nhiều người có thói quen cất rau thừa vàotủ lạnh để bữa sau ăn tiếp. Đây là một trong những thói quen cực hại mà mắt thường không thể nhìn thấy.
Cụ thể, trong rau xanh hiện nay chứa một lượng lớn nitrat. Qua thời gian để ngoài môi trường, dưới tác động của nhiều yếu tố, đặc biệt là vi khuẩn, nitrat sẽ biến thành nitric – một hoạt chất gây ung thư và bền với nhiệt. Do đó, khi bạn có nấu lại rau thì chất này cũng không thể bị khử hết được.
Không ăn rau xanh ngay khi nấu xong
Theo thời gian, những dưỡng chất trong rau xanh sẽ từ từ mất đi. Nếu ăn liền sau khi nấu, bạn chỉ mất khoảng 15% vitamin vốn có. Để sau 1 giờ mới ăn, lượng vitamin thất thoát sẽ tiếp tục tăng lên là 25%. Nếu để sau 2 giờ, con số này có thể lên tới 57%. Còn khi bạn hâm lại rau xanh thì tức là bạn chỉ còn 10% vitamin mà thôi.
Nấu rau xanh để lửa nhỏ
Khi luộc rau, bạn không nên để lửa nhỏ, vì như vậy, rau bị đun lâu dẫn đến vitamin C và B1 sẽ tiêu tan. Thay vào đó, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối để giữ màu xanh của rau, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số loại rau củ như dưa chuột, cà chua, khi ăn sống thì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn là khi nấu. Chỉ cần rửa sạch, bạn có thể ăn sống đối với những thực phẩm này.
[/size]
Rau xanh là một thực phẩm lành mạnh và rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách - cụ thể là nếu bạn ăn theo 1 trong những cách dưới đây thì rất có thể sẽ biến “người bạn tuyệt vời” này thành “kẻ thù của cơ thể”.
[size=13]Ảnh minh họa: Internet
Xào nấu rau xanh quá lâu
Rau xanh chứa rất nhiều dưỡng chất, điều này không thể phủ nhận song, hầu hết chúng đều không bền với nhiệt, và rất dễ bị phân hủy.
Điều này lý giải tại sao bạn không được xào nấu rau xanh quá lâu. Bởi khi bị nhiệt tác động trong thời gian dài, các vitamin hữu ích sẽ tự động biến mất. Lúc đó, bạn sẽ chỉ còn ăn được “phần xác” của rau mà thôi.
Rau xanh để qua đêm
Thói quen này xuất hiện nhiều ở những gia đình thành phố. Rất nhiều người có thói quen cất rau thừa vàotủ lạnh để bữa sau ăn tiếp. Đây là một trong những thói quen cực hại mà mắt thường không thể nhìn thấy.
Cụ thể, trong rau xanh hiện nay chứa một lượng lớn nitrat. Qua thời gian để ngoài môi trường, dưới tác động của nhiều yếu tố, đặc biệt là vi khuẩn, nitrat sẽ biến thành nitric – một hoạt chất gây ung thư và bền với nhiệt. Do đó, khi bạn có nấu lại rau thì chất này cũng không thể bị khử hết được.
Không ăn rau xanh ngay khi nấu xong
Theo thời gian, những dưỡng chất trong rau xanh sẽ từ từ mất đi. Nếu ăn liền sau khi nấu, bạn chỉ mất khoảng 15% vitamin vốn có. Để sau 1 giờ mới ăn, lượng vitamin thất thoát sẽ tiếp tục tăng lên là 25%. Nếu để sau 2 giờ, con số này có thể lên tới 57%. Còn khi bạn hâm lại rau xanh thì tức là bạn chỉ còn 10% vitamin mà thôi.
Nấu rau xanh để lửa nhỏ
Khi luộc rau, bạn không nên để lửa nhỏ, vì như vậy, rau bị đun lâu dẫn đến vitamin C và B1 sẽ tiêu tan. Thay vào đó, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối để giữ màu xanh của rau, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số loại rau củ như dưa chuột, cà chua, khi ăn sống thì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn là khi nấu. Chỉ cần rửa sạch, bạn có thể ăn sống đối với những thực phẩm này.
[/size]
Theo SKGĐ
TLT- Tổng số bài gửi : 2017
Join date : 24/10/2010
Age : 55
Đến từ : Tổ 11 - Ph Nghĩa Chánh - TP Quảng Ngãi
Similar topics
» Tớ thấy người đi tớ cũng đi Cũng lều cũng chõng cũng đi thi. Ra đi vợ tiễn năm đồng chẳn Sờ bụng thầy không một chữ gì.
» Công việc, vui chơi cùng bạn bè, lo công tác Hội, nhưng không quên trách nhiệm với gia đình - ĐIỂM 10 CHO TLT
» cũng hoa, cũng thiệp, cũng bạn bè chúc mừng....
» Bí quyết luộc rau xanh mát mắt
» Yêu nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau bồ hòn cũng méo!
» Công việc, vui chơi cùng bạn bè, lo công tác Hội, nhưng không quên trách nhiệm với gia đình - ĐIỂM 10 CHO TLT
» cũng hoa, cũng thiệp, cũng bạn bè chúc mừng....
» Bí quyết luộc rau xanh mát mắt
» Yêu nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau bồ hòn cũng méo!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Dec 16, 2020 12:30 am by phannguyenquoctu
» Hình vui
Sat Aug 29, 2020 2:45 pm by phannguyenquoctu
» Các bài Thuốc Nam
Fri Jul 10, 2020 1:50 am by phannguyenquoctu
» Bạn Lê Ngọc Khôi, một chiến binh thầm lặng
Wed Jul 08, 2020 10:06 pm by phannguyenquoctu
» 87SG Một ngày không như mọi ngày
Wed Jun 24, 2020 4:16 pm by phannguyenquoctu
» Chị Tống Minh Hương
Sun Jun 14, 2020 1:49 am by phannguyenquoctu
» Ca dao củ Chuối
Sat Jun 13, 2020 10:24 am by phannguyenquoctu
» 30 năm ra trường
Fri Jun 12, 2020 11:27 am by phannguyenquoctu
» Bạn Phan Tấn Hoàng mãi ở lại trong lòng gia đình, người thân, của 87TuNghia và bạn bè thân hữu
Fri Jun 05, 2020 12:00 am by phannguyenquoctu
» Thầy Trần Thiếu Lượng
Mon Nov 25, 2019 12:51 am by phannguyenquoctu
» Tuyển Tập Những Bài Thơ Chế Vui Về Học Sinh
Tue Sep 10, 2019 10:20 pm by phuongtiuthu
» Truyện cười Việt Nam bá đạo nhất
Fri Aug 30, 2019 10:43 pm by phuongtiuthu
» Cơ cấu tổ chức Hội 87TưNghĩa
Sun Aug 18, 2019 6:46 pm by phannguyenquoctu
» 87SG THÔNG BÁO (05/05/2011)
Sat Aug 17, 2019 11:42 am by phannguyenquoctu
» Giãn tĩnh mạch
Sat Aug 17, 2019 1:18 am by phannguyenquoctu
» Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 2010
Sat Aug 17, 2019 12:24 am by phannguyenquoctu
» Ho tro cho ban Hong Anh
Fri Aug 16, 2019 11:53 pm by phannguyenquoctu
» Những tình khúc vượt thời gian
Tue Jul 02, 2019 2:41 am by phannguyenquoctu
» Những tình khúc vượt thời gian
Tue Jul 02, 2019 2:19 am by phannguyenquoctu
» Phan Nguyễn Quốc Tú
Wed May 08, 2019 12:56 am by phannguyenquoctu
» Võ thuật tổng hợp
Tue Mar 12, 2019 12:23 am by phannguyenquoctu
» Kiến thức Y học tổng hợp
Tue Mar 12, 2019 12:05 am by phannguyenquoctu
» Gõ đầu trẻ
Thu Jan 03, 2019 1:26 pm by phannguyenquoctu
» TỦ SÁCH LÝ SƠN
Thu Jan 03, 2019 12:07 pm by phannguyenquoctu
» Thầy Nguyễn Khoa Phương
Thu Nov 15, 2018 11:41 pm by phannguyenquoctu