Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm Không
Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 104 người, vào ngày Sun Jan 07, 2018 11:04 pm
Latest topics
Top posting users this week
No user |
Top posting users this month
No user |
Top posters
phannguyenquoctu (7587) | ||||
TLT (2017) | ||||
letansi (1008) | ||||
le huu sang (320) | ||||
lamkhoikhoi (299) | ||||
pthoang (257) | ||||
luck (220) | ||||
sóng cát trùng dương (209) | ||||
hatinhve (181) | ||||
Admin (156) |
Most Viewed Topics
Món ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Món ngon
Bật mí công thức sườn cọng
nướng mật ong đang gây sốt
24/07/2015 01:07
Nguyên liệu:
- 400gr sườn non (nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ, còn dính chút thịt thăn và mỡ)
- Gia vị ướp sườn gồm: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột.
- 3 cọng hành lá
- 1 quả dưa leo, 1 quả cà chua
- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 1 quả chanh, 3 tép tỏi
- Gạo tấm (tuỳ theo khẩu phần ăn của mỗi gia đình)
Thực hiện:
- Sườn cây rửa sạch với nước muối pha loãng, vắt ráo nước. Chặt khúc dài khoảng 20cm. Chần sơ qua nước sôi nóng.
- Hoà trộn tất cả thành phần gia vị ướp sườn rồi cho sườn vào ướp. Để món sườn thấm gia vị thì nên ướp ít nhất từ 1 đến 2 tiếng trước khi đem đi nướng, hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.
- Pha chế nước mắm và đồ chua ăn kèm: Cà rốt thái mỏng hay thái sợi tuỳ thích ướp vớp 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dấm.
Cho 2 muỗng canh đường cùng với 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho sôi đến khi đường vừa tan, bắc xuống để nguội. Tỏi và ớt băm nhỏ.
Cho tất cả tỏi ớt băm nhỏ, cà rốt ngâm chua ngọt vào nước mắm đường, vắt thêm chanh cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình thích ăn nước mắm chua nhiều ngọt nhiều.
- Nấu cơm gạo tấm nên cho nước ít hơn gạo thường.
- Hành lá thái mỏng xào với 02 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành. Dưa leo, cà chua thái mỏng.
- Nướng thịt bằng lửa than hoặc lò nướng đều ngon. Nướng lửa than thì canh cho than đầm, lửa không cháy thành ngọn thì mới cho thịt lên vỉ nướng. Nếu dùng lò nướng thì cho nước sôi vào xâm xấp ngập nửa vỉ đen nằm dưới, để thịt nướng tấm lưới phía trên. Phần mỡ và nước ướp sẽ chảy xuống vỉ đen không làm bẩn lò. Ngoài ra, nước sôi trong vỉ đen sẽ giúp thịt không bị khô. Trở cho thịt chín vàng đều.
- Cho cơm trắng ra dĩa, cho thêm mỡ hành và xếp dưa leo, cà chua và thịt nướng lên trên mặt. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
nướng mật ong đang gây sốt
24/07/2015 01:07
Sườn cọng được ướp cùng nhiều gia vị và nướng vàng ruộm đặc biệt rất “bắt cơm” vào những ngày mưa.
Nguyên liệu:
- Gia vị ướp sườn gồm: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột.
- 3 cọng hành lá
- 1 quả dưa leo, 1 quả cà chua
- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 1 quả chanh, 3 tép tỏi
- Gạo tấm (tuỳ theo khẩu phần ăn của mỗi gia đình)
Thực hiện:
- Sườn cây rửa sạch với nước muối pha loãng, vắt ráo nước. Chặt khúc dài khoảng 20cm. Chần sơ qua nước sôi nóng.
- Hoà trộn tất cả thành phần gia vị ướp sườn rồi cho sườn vào ướp. Để món sườn thấm gia vị thì nên ướp ít nhất từ 1 đến 2 tiếng trước khi đem đi nướng, hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Cho 2 muỗng canh đường cùng với 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho sôi đến khi đường vừa tan, bắc xuống để nguội. Tỏi và ớt băm nhỏ.
Cho tất cả tỏi ớt băm nhỏ, cà rốt ngâm chua ngọt vào nước mắm đường, vắt thêm chanh cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình thích ăn nước mắm chua nhiều ngọt nhiều.
- Hành lá thái mỏng xào với 02 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành. Dưa leo, cà chua thái mỏng.
Xuân Quế
(thực hiện)
(thực hiện)
phannguyenquoctu- Tổng số bài gửi : 7587
Join date : 25/10/2010
Age : 56
Đến từ : Sài Gòn
Re: Món ngon
Bí quyết làm xíu mại sốt cà chua
tuyệt ngon ăn với bánh mì
05/03/2015 09:23
Viên xíu mại thấm đẫm sốt cà chua ăn kèm bánh mì là món ngon Sài Gòn quyến rũ.
Nguyên liệu:
- 200g thịt nạc dăm
- 2 lòng đỏ trứng muối nghiền nhỏ
- ½ củ sắn thái sợi
- 1 trái cà chua băm nhuyễn
- 3 tép hành lá: đầu hành trắng băm nhuyễn, phần hành xanh thái mỏng
- 01 quả trứng
- 03 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn phi thơm
- 2 muỗng bột năng
- Nửa chén cơm tương cà ketchup
- 2 muỗng canh dầu màu điều
- Gia vị nêm muối, tiêu, đường phèn và dầu ăn
Cách làm:
- Luộc củ sắn, sau đó vắt ráo nước và cắt ngắn dài cỡ 1-2cm.
- Trộn củ sắn cùng với thịt bằm, lòng đỏ trứng muối, trứng gà tươi, hành phi, đầu hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột năng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê đường. Đeo găng tay nylon nhồi trộn cho hỗn hợp đều và kết dính.
- Vo thành từng viên kích cỡ to hay nhỏ tuỳ ý thích. Nếu cho vào từng chén nhỏ thì nên vo vừa cỡ lòng bàn tay, nếu ăn kiểu xíu mại khô nhồi vào bánh mì thì vo từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay cái.
- Sau đó đem hấp khoảng 15-20 phút. Xíu mại sau khi hấp sẽ ra nước, chắt riêng phần nước này ra chén để làm nước sốt.
Làm sốt:
- Cho dầu màu điều vào chảo đun nóng và cho cà chua băm nhuyễn vào đảo cho cà chín mềm. Cho thêm chén nước chắt ra từ xíu mại hấp vào om cho cà thật nhừ.
- Cho thêm nửa chén tương cà ketchup vào chung, nêm nếm muối đường tuỳ theo khẩu vị. Món này thường sẽ có vị chua chua của cà, mặn mặn từ muối và đặc biệt sẽ có vị ngọt thanh từ đường phèn. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị riêng của mình.
- Để cho hỗn hợp sốt sánh nhìn đẹp mắt thì ta hoà tan 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi nước sốt, giảm nhỏ lửa cho đến khi nồi sốt sánh lại.
- Chế nước sốt vào từng chén đem hấp thêm 10 phút .
Trình bày:
- Dọn kèm từng chén xíu mại với bánh mì nóng giòn. Trên mỗi chén cho một ít lá ngò/mùi . Viên xíu mại sẽ đặc biệt thơm ngon hơn nhờ hành băm phi vàng và vị beo béo từ trứng muối.
Lưu ý: Nếu làm theo kiểu xíu mại khô thì viên xíu mại hấp nóng, xẻ bánh mì, nhồi 4-5 viên xíu mại vào ổ bánh mì rồi rưới nước sốt lên trực tiếp.
tuyệt ngon ăn với bánh mì
05/03/2015 09:23
Viên xíu mại thấm đẫm sốt cà chua ăn kèm bánh mì là món ngon Sài Gòn quyến rũ.
>> Làm jambon heo thơm ngon 'đổi gió' bàn ăn ngày Tết
>> Đổi món với trứng rán kiểu Ý Frittata
- 2 lòng đỏ trứng muối nghiền nhỏ
- ½ củ sắn thái sợi
- 1 trái cà chua băm nhuyễn
- 3 tép hành lá: đầu hành trắng băm nhuyễn, phần hành xanh thái mỏng
- 01 quả trứng
- 03 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn phi thơm
- 2 muỗng bột năng
- Nửa chén cơm tương cà ketchup
- 2 muỗng canh dầu màu điều
- Gia vị nêm muối, tiêu, đường phèn và dầu ăn
Cách làm:
- Luộc củ sắn, sau đó vắt ráo nước và cắt ngắn dài cỡ 1-2cm.
- Cho dầu màu điều vào chảo đun nóng và cho cà chua băm nhuyễn vào đảo cho cà chín mềm. Cho thêm chén nước chắt ra từ xíu mại hấp vào om cho cà thật nhừ.
- Cho thêm nửa chén tương cà ketchup vào chung, nêm nếm muối đường tuỳ theo khẩu vị. Món này thường sẽ có vị chua chua của cà, mặn mặn từ muối và đặc biệt sẽ có vị ngọt thanh từ đường phèn. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị riêng của mình.
- Để cho hỗn hợp sốt sánh nhìn đẹp mắt thì ta hoà tan 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi nước sốt, giảm nhỏ lửa cho đến khi nồi sốt sánh lại.
- Dọn kèm từng chén xíu mại với bánh mì nóng giòn. Trên mỗi chén cho một ít lá ngò/mùi . Viên xíu mại sẽ đặc biệt thơm ngon hơn nhờ hành băm phi vàng và vị beo béo từ trứng muối.
Xuân Quế (thực hiện)
phannguyenquoctu- Tổng số bài gửi : 7587
Join date : 25/10/2010
Age : 56
Đến từ : Sài Gòn
Re: Món ngon
Công thức nấu cháo mực đơn giản mà bổ dưỡng
12/03/2015 09:53
Một tô cháo mực ấm nóng, dai dai, mặn mà thật bổ dưỡng và dễ tiêu khi đã quá ngán thịt cá sau những ngày lễ Tết.
Nguyên liệu:
- 1 con khô mực vừa
- 50gr tôm khô loại to
- 1 nắm gạo
- 100gr huyết heo
- Gừng, hành tím, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu
- Giá, hành ngò, giò cháo quẩy
- Nước dùng gà hoặc heo.
Cách làm:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở
- Mực khô cắt sợi nhỏ, ngâm rượu để khử bớt mùi tanh. Sau đó vớt ra để ráo.
- Huyết heo mua về rửa qua nước sôi, cắt hình con cờ.
- Gạo vo sạch để ráo nước.
- Bắt nồi nước dùng lên bếp, cho tôm khô ngâm nở vào (cho cả nước ngâm tôm).
- Xào dầu với hành tím xắt nhỏ, gừng thái sợi và mực khô. Nêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường. Cho ra tô, để riêng.
- Gạo sau khi để ráo nước xào trên bếp cho hạt gạo săn lại rồi bỏ vào nồi nước dùng ninh cho đến khi hạt gạo nở bung. Lưu ý trong khi ninh, nếu cạn nước, châm thêm nước sôi vào.
- Khi hạt gạo nở hết, cho phần mực xào vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho huyết heo, hành ngò vào là tắt bếp.
- Múc ra tô, rắc tiêu, dùng nóng với giá rửa sạch và giò cháo quẩy (nếu thích).
12/03/2015 09:53
Một tô cháo mực ấm nóng, dai dai, mặn mà thật bổ dưỡng và dễ tiêu khi đã quá ngán thịt cá sau những ngày lễ Tết.
>> Cách nấu cháo lươn Nghệ An cực ngon
>> Bí quyết nấu cháo cật heo bồi bổ sức khỏe
Nguyên liệu:
- 1 con khô mực vừa
- 50gr tôm khô loại to
- 1 nắm gạo
- 100gr huyết heo
- Giá, hành ngò, giò cháo quẩy
- Nước dùng gà hoặc heo.
Cách làm:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở
- Mực khô cắt sợi nhỏ, ngâm rượu để khử bớt mùi tanh. Sau đó vớt ra để ráo.
- Gạo vo sạch để ráo nước.
- Bắt nồi nước dùng lên bếp, cho tôm khô ngâm nở vào (cho cả nước ngâm tôm).
- Khi hạt gạo nở hết, cho phần mực xào vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho huyết heo, hành ngò vào là tắt bếp.
- Múc ra tô, rắc tiêu, dùng nóng với giá rửa sạch và giò cháo quẩy (nếu thích).
Trâm Phạm (thực hiện)
phannguyenquoctu- Tổng số bài gửi : 7587
Join date : 25/10/2010
Age : 56
Đến từ : Sài Gòn
Similar topics
» Món ngon, hay, lạ
» NGỤ NGÔN BÚT CHÌ
» Bí ẩn ngọn lửa ma
» Làm sinh tố ngon, bổ, rẻ
» CÁC MÓN NGON NGÀY TẾT
» NGỤ NGÔN BÚT CHÌ
» Bí ẩn ngọn lửa ma
» Làm sinh tố ngon, bổ, rẻ
» CÁC MÓN NGON NGÀY TẾT
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Dec 16, 2020 12:30 am by phannguyenquoctu
» Hình vui
Sat Aug 29, 2020 2:45 pm by phannguyenquoctu
» Các bài Thuốc Nam
Fri Jul 10, 2020 1:50 am by phannguyenquoctu
» Bạn Lê Ngọc Khôi, một chiến binh thầm lặng
Wed Jul 08, 2020 10:06 pm by phannguyenquoctu
» 87SG Một ngày không như mọi ngày
Wed Jun 24, 2020 4:16 pm by phannguyenquoctu
» Chị Tống Minh Hương
Sun Jun 14, 2020 1:49 am by phannguyenquoctu
» Ca dao củ Chuối
Sat Jun 13, 2020 10:24 am by phannguyenquoctu
» 30 năm ra trường
Fri Jun 12, 2020 11:27 am by phannguyenquoctu
» Bạn Phan Tấn Hoàng mãi ở lại trong lòng gia đình, người thân, của 87TuNghia và bạn bè thân hữu
Fri Jun 05, 2020 12:00 am by phannguyenquoctu
» Thầy Trần Thiếu Lượng
Mon Nov 25, 2019 12:51 am by phannguyenquoctu
» Tuyển Tập Những Bài Thơ Chế Vui Về Học Sinh
Tue Sep 10, 2019 10:20 pm by phuongtiuthu
» Truyện cười Việt Nam bá đạo nhất
Fri Aug 30, 2019 10:43 pm by phuongtiuthu
» Cơ cấu tổ chức Hội 87TưNghĩa
Sun Aug 18, 2019 6:46 pm by phannguyenquoctu
» 87SG THÔNG BÁO (05/05/2011)
Sat Aug 17, 2019 11:42 am by phannguyenquoctu
» Giãn tĩnh mạch
Sat Aug 17, 2019 1:18 am by phannguyenquoctu
» Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 2010
Sat Aug 17, 2019 12:24 am by phannguyenquoctu
» Ho tro cho ban Hong Anh
Fri Aug 16, 2019 11:53 pm by phannguyenquoctu
» Những tình khúc vượt thời gian
Tue Jul 02, 2019 2:41 am by phannguyenquoctu
» Những tình khúc vượt thời gian
Tue Jul 02, 2019 2:19 am by phannguyenquoctu
» Phan Nguyễn Quốc Tú
Wed May 08, 2019 12:56 am by phannguyenquoctu
» Võ thuật tổng hợp
Tue Mar 12, 2019 12:23 am by phannguyenquoctu
» Kiến thức Y học tổng hợp
Tue Mar 12, 2019 12:05 am by phannguyenquoctu
» Gõ đầu trẻ
Thu Jan 03, 2019 1:26 pm by phannguyenquoctu
» TỦ SÁCH LÝ SƠN
Thu Jan 03, 2019 12:07 pm by phannguyenquoctu
» Thầy Nguyễn Khoa Phương
Thu Nov 15, 2018 11:41 pm by phannguyenquoctu